LỚP ĐẶC BIỆT

Trẻ bị chậm phát triển trí tuệ khó có thể học tập trong một môi trường như các trẻ khác. Vì vậy, để có thể chăm sóc và giúp trẻ có đời sống tốt hơn, trường mầm non Bé hạnh phúc đành thành lập riêng một lớn đặc biệt dành cho các bé chậm phát triển về trí tuệ, tự kỉ. Lớp học này được tổ chức như thế nào? Hãy cùng các cô giáo của trường tìm hiểu một chút nhé!

Vì sao trẻ chậm phát triển trí tuệ cần phải học lớp học đặc biệt?

Bố mẹ cũng biết, đối với những trẻ chậm phát triển trí tuệ, nhận thức của trẻ với thể giới bên ngoài chưa hoàn thiện. Trẻ không có được sự phát triển bình thường theo từng giai đoạn như những đứa trẻ bình thường khác. Chính điều này khiến trẻ khó có thể theo kịp và hoà nhập vào cộng đồng trong các lớp học bình thường khác.

Vì vậy, trẻ sẽ cần tới sự trợ giúp của giáo viên, người thân trong các hoạt động hàng ngày. Những việc làm thông thường như vệ sinh thân thể, vui chơi luôn phải có người hướng dẫn, kiểm tra và giúp đỡ trẻ khi cần thiết.

Khi trẻ chỉ mới ở giai đoạn đầu của chậm phát triển trí tuệ, việc cho trẻ học tập như những trẻ bình thường khác trong các lớp đặc biệt là rất cần thiết.

Lớp đặc biệt tại trường giúp trẻ như thế nào?

Lớp đặc biệt tại trường mầm non Bé hạnh phúc được quản lý bởi giáo viên Đại học sư phạm chuyên ngành giáo dục và có chương trình riêng dành cho trẻ.

  • Dạy trẻ các kiến thức văn hoá và kỹ năng tương ứng với trình độ nhận thức của trẻ.
  • Chương trình học giúp trẻ có thể áp dụng được trong cuộc sống hiện tại và tương lai.
  • Tập trung vào việc phát triển các kỹ năng xã hội để thúc đẩy sự hoà nhập của trẻ vào xã hội.

Lớp học đặc biệt của trường mầm non Bé hạnh phúc luôn hiểu và mong muốn chăm sóc trẻ trong điều kiện tốt nhất!