LỚP BÉ

Lớp bé dành cho những trẻ từ 3 – 4 tuổi. Độ tuổi này, trẻ đã phát triển hoàn thiện về ngôn ngữ và bắt đầu nhận biết, phân biệt được mọi thứ xung quanh mình ở mức độ đơn giản. Dựa vào đặc điểm trong giai đoạn phát triển này, các giáo viên sẽ xây dựng các chương trình học phù hợp với từng bé.

  • Các bé sẽ thường xuyên được giáo viên trò chuyện về sức khoẻ, cách chăm sóc bản thân như tập thể dục, chơi các trò chơi vận động.
  • Các hoạt động như đọc thơ, học hát, tập kể chuyện, tô màu, làm thủ công cũng sẽ được chú trọng nhiều hơn.
  • Bé cũng sẽ được các cô hướng dẫn nhận biết thế giới xung quanh như gọi tên các con vật, đồ vật, cây cối, phân biệt màu sắc, một số hình cơ bản và làm quen với các con số trong phạm vi 3 – 5.
  • Quan trọng trong giai đoạn này, các cô giáo sẽ phối hợp với phụ huynh hướng dẫn trẻ nhận biết trang phục theo thời tiết, nhận biết với các chữ số, chữ cái để chuẩn bị cho cấp học mới.
  • Trẻ sẽ học đếm trong phạm vi 10, nhận biết các khối cầu, khối vuông, khối chữ nhật, khối trụ và nhận dạng các khối hình đó trong thực tế.
  • Trẻ cũng sẽ được hướng dẫn nhận biết các đặc điểm, sở thích của các bạn, các hoạt động của trẻ ở trường, các thành viên trong gia đình và được cung cấp một số thông tin nổi bật về di tích, danh lam, thắng cảnh của quê hương, đất nước, một số biểu hiện khi ốm, nhận biết và phòng tránh những hành động nguy hiểm, những nơi không an toàn đến tính mạng và nhận biết một số trường hợp khẩn cấp và gọi người giúp đỡ khi cần thiết.
  • Về giáo dục, trẻ từ 3 – 4 tuổi sẽ được hướng dẫn nhận biết các con số, số lượng và số thứ tự trong phạm vi 5, nhận biết và gọi tên của các hình cơ bản…

Từ 3 – 4 tuổi, trẻ khá nghịch ngợm và có phần khó bảo, vì vậy, những giờ học ở trường sẽ giúp trẻ làm quen với nề nếp lớp học.